Top rượu ngoại xịn dùng làm quà biếu bố vợ và sếp

0
3343

Dùng rượu ngoại làm quà biếu bố vợ hoặc sếp là một cách làm rất hay, được nhiều anh em khuyên dùng. Tuy nhiên, mua rượu ngoại nào sao cho vừa sang, đẹp mắt nhưng không quá màu mè và quan trọng nhất là hợp với túi tiền là một điều làm nhiều anh em trăn trở. Trong bài viết này, Ăn Uống 24h sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Rượu Chivas: sang, giá hợp lý, đậm chất châu Âu

Dùng rượu Chivas làm quà biết có lẽ là lựa chọn tốt nhất, nếu bố vợ hoặc sếp của bạn không phải là người Nhật hay Hàn. Giá của các loại rượu Chivas cũng vừa túi tiền của đa số anh em. Một chai Chivas 12 750 ml chỉ có giá hơn 500 ngàn đồng. Giá một chai Chivas 18 khoảng 1,2 triệu đồng. Trong khi đó, giá một chai Chivas 25 là trên 5 triệu đồng.

Xem thêm những điều cần biết về rượu Chivas đến từ Scohtland

Rõ ràng khoảng giá của loại Whisky nhập ngoại này phù hợp với đa số anh em. Dù là chai Chivas 12 giá chưa đến một triệu đồng thì vẫn có vẻ quý phái và sang trọng đặc trưng của châu Âu. Không những có thể dùng để nhâm nhi, rượu Chivas còn uống ngon khi pha Cốc tai hay uống với đá viên (như kiểu người Việt hay uống bia).

Rượu Chivas rất sang và đẹp

Rượu Macallan: đắt hơn Chivas vài lần

Rượu Macallan có giá đắt hơn Chivas khá nhiều, phù hợp cho những anh em dư dả hơn dùng làm quà biếu. Macallan cũng có nhiều mức giá, tùy thuộc vào tuổi đời của rượu. Ví dụ, một chai Macallan 12 năm tuổi, dung tích 700 ml có giá trên 1,5 triệu đồng. Giá rượu Macallan 15 năm 700 ml là trên dưới 3 triệu đồng. Trong khi đó, chai Macallan 21 năm dung tích 700 ml có giá hơn 12 triệu đồng. Đặc biệt, một số chai có tuổi đời lâu hơn nữa còn có thể có giá trên 100 triệu đồng.

Xem thêm chai rượu Macallan 14 tỷ có gì đặc biệt?

Một số loại rượu Macallan

Rượu vang Chateau của Pháp

Khác với những loại Whisky làm từ lúa mạch và ngũ cốc, rượu vang Chateau đến từ Pháp có hương vị từ nho lên men. Giá một chai Chateau Magnol 750 ml khoảng từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng. Chateau Magnol có độ mạnh khoảng 13 độ. Trong khi đó, giá một chai Chateau Ponchet Bordeaux Superieur 750 ml chỉ khoảng 400 ngàn đồng. 

Tuy có giá mềm hơn so với Chivas và Macallan nhưng rượu vang Chateau của Pháp cũng vẫn là một loại rượu ngoại xịn khi dùng làm quà biếu.

Rượu vang Chateau của Pháp

Rượu Soju của Hàn hoặc Sake của Nhật

Nếu bạn có sếp là người Hàn hoặc Nhật thì không có gì quý bằng biếu họ những chai rượu truyền thống đến từ quê hương của họ. Bạn cũng có thể gọi rượu Soju (Sochu) hoặc Sake khi đến ăn tại các nhà hàng, mà đa số là các hàng BBQ của Hàn hoặc Nhật.

Rượu Soju cũng có nhiều mức giá, từ vài trăm ngàn đồng đến trên một triệu đồng. Bạn có thể đọc bài viết chi tiết về những loại rượu Soju nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Điểm khác của rượu Soju so với các loại Whisky Chivas hoặc Macallan là có nồng độ cồn rất cao, từ 40 đến 45 độ.

Rượu Sake của Nhật có nồng độ còn từ 15 đến 20 độ. Giá rượu Sake cũng không thua gì các loại rượu đến từ châu Âu. Có nhiều loại Sake khác nhau, Bạn có thể xem thêm bài viết về 10 loại rượu Sake ngon nhất Nhật Bản.

Những lưu ý khi mua rượu ngoại làm quà biếu

Trước tiên người bạn định biếu rượu phải là người biết uống rượu cái đã. Thứ hai đó là người đàn ông trung niên hoặc nhiều tuổi. Phụ nữ dù biết uống rượu cũng chỉ thích hoa, giày dép và trang sức mà thôi.

Khi đi mua rượu, người ta sẽ có sẵn túi và hộp cho bạn. Coi như chỉ trả tiền cho chai rượu xong là có thể xách đi biếu bố vợ hoặc sếp luôn, không cần trang trí gì. Các loại rượu nhập khẩu thường có tem chống hàng giả của bộ Công an, bạn cần quan sát xem tem có còn mới và nguyên vẹn không để đề phòng rượu giả. Nên mua ở những cửa hàng rượu lớn, có showroom rõ ràng và đã kinh doanh rượu ngoại từ 5 năm trở lên. Cẩn thận khi mua của những shop trên mạng không có cửa hàng ngoài đời thực.

Viết bình luận

avatar