Trang chủ ✅ Dinh Dưỡng Những lợi ích không ngờ của việc Uống Sữa khi mang thai

Những lợi ích không ngờ của việc Uống Sữa khi mang thai

0
90

Có thể bạn đang thắc mắc uống sữa khi mang bầu có tốt không? Bà bầu uống bao nhiêu sữa một ngày là đủ? Những lợi ích của sữa cho mẹ bầu là gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp hoàn toàn trong bài viết này.

Uống sữa trong thời kì mang thai có tốt không?

Câu trả lời là có, bởi trong quá trình mang thai người mẹ cần rất nhiều chất vừa để nuôi cơ thể mình vừa để phục vụ cho sự phát triển của bé. Sữa chính là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng ấy một cách đầy đủ và hiệu quả. Đặc biệt là protein, canxi, vitamin D…

Phụ nữ mang thai nên uống bao nhiêu sữa một ngày?

Theo các nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên uống 3 ly sữa một ngày và nên chọn loại sữa không béo hoặc ít béo.

Lợi ích của việc uống sữa khi mang thai

Sữa mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, điển hình là một số lợi ích sau đây:

Cung cấp canxi giúp phát triển xương

98% canxi trong cơ thể người tập trung trong xương, con số này cho thấy vai trò của canxi là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của em bé. Việc lấy canxi từ thực phẩm không thể đủ bởi lúc mang thai phụ nữ cần lượng canxi cực lớn trong 1 thời gian rất ngắn, sự tích luỹ trước đó trong cơ thể cũng không đủ được.

Phụ nữ sinh con từ 19 tuổi trở lên cần khoảng 1.000mg canxi và phụ nữ dưới 19 tuổi cần 1.300mg mỗi ngày. Một cốc sữa không béo cung cấp 302mg canxi, do đó, nên uống 3-4 cốc sữa để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của bạn.

Protein cho sự phát triển của bé

Protein giúp củng cố tử cung, tăng cường cung cấp máu, nuôi dưỡng các mô vú và phục vụ sự phát triển của em bé. cung cấp protein không đầy đủ có thể dẫn đến trẻ sơ sinh có trọng lượng thấp. Nhu cầu protein hàng ngày là 65g, một cốc sữa cung cấp 8,22g protein. Bởi vậy uống ba ly sữa mỗi ngày có thể giúp bạn đáp ứng một phần ba nhu cầu protein.

Vitamin D ngăn ngừa còi xương sơ sinh

Uống vitamin D trong khi mang thai giúp ngăn ngừa còi xương sơ sinh và trọng lượng sơ sinh thấp ở trẻ sơ sinh. Nhu cầu vitamin D hàng ngày là 400IU,  một phần sữa có thể cung cấp 115 đến 124 IU. Do đó, uống 3 phần sữa có thể giúp bạn đáp ứng 59% nhu cầu của loại vitamin này.

Chống đầy hơi

Ợ nóng và các vấn đề dạ dày khác khá phổ biến trong thai kỳ. Uống sữa không béo hoặc ít chất béo có thể làm giảm các triệu chứng của chứng ợ nóng.

Chống lại hiện tượng mất nước

Nếu bạn cảm thấy bị mất nước hoặc bị căng thẳng, hãy uống một ly sữa. Nó giúp bạn giữ nước và bù lại sự mất nước trong cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sữa cho bà bầu, bởi vậy để chọn được loại sữa phù hợp là điều không hề dễ dàng. Các thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các loại sữa.

Xem thêm

Viết bình luận

avatar