Những chất gây ung thư trong cà phê Starbucks là gì?

0
111

Cà phê của Starbucks chứa một hoạt chất tên là acrylamide. Đây là một hoạt chất có khả năng gây ung thư cao, sinh ra trong quá trình rang xay cà phê và xuất hiện nhiều trong các sản phẩm cà phê pha chế.

Starbucks đã bị một tổ chức phi lợi nhuận tên là CERT tại Hoa Kỳ kiện vì không cảnh báo người tiêu dùng về những chất có nguy cơ gây ung thư trong sản phẩ của họ.

Xem thêm nguy cơ ung thư từ ấm siêu tốc giá rẻ

Hãng Reuters đưa tin, mới đây một tòa án tại Los Angeles đã ra phán quyết buộc Starbucks và nhiều hãng cà phê khác phải dán nhãn cảnh báo ung thư lên các sản phẩm của họ.

Những đồ uống được bạn trẻ ưa thích

Vào năm 2014, việc bánh ngọt trong các cửa hàng Starbucks tại Trung Quốc chứa chất gây ung thư đã khiến người tiêu dùng nước này tức giận. Được biết, đó là chất Azodicarbonamide. Đây là một chất được sử dùng trong quá trình sản xuất đế giày và thảm yoga. Azodicarbonamide được dùng trong quá trình sản xuất bánh ngọt để tẩy trắng bột mì, làm bánh xốp hơn. Chất này bị Nhật Bản, EU và Úc cấm sử dụng từ lâu trong chế biến thực phẩm.

Hiệp hội cà phê quốc gia Hoa Kỳ đã lên tiếng sau vụ việc này. Họ cho biết, ngay cả trong các chỉ dẫn về chế độ ăn lành mạnh của chính phủ Mỹ cũng có cà phê.

Tất cả các loại cà phê đều chứa chất có nguy cơ gây ung thư cao

Xem thêm đuông dừa giá rẻ được bán tràn lan ở Sài Gòn

Không chỉ riêng Starbucks, cà phê của các hãng khác cũng chứa nhiều chất gây ung thư. Những chấy gây ung thư này sinh ra trong quá trình rang cà phê cùng các chất tẩm ướp ở nhiệt độ cao. Nguy cơ mắc ung thư cao hơn khi uống nhiều cà phê là có cơ sở và đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh.

Viết bình luận

avatar