Làm thế nào để râu mọc chậm và thưa hơn một cách tự nhiên?

0
6540

Râu là đặc điểm tự nhiên của đàn ông. Tuy nhiên, nếu râu mọc quá nhanh, dày và cứng thì đó lại là cả một kho của những vấn đề rắc rối. Chúng khiên cho khuôn mặt bạn trông già và tối hơn. Mỗi lần cạo râu đối với bạn sẽ là một cực hình và có thể đau rát khá nhiều. Đừng lo lắng, dưới đây là một số phương pháp tự nhiên mà bạn có thể thực hiện ở nhà để râu mọc chậm lại, mềm và thưa hơn. Nếu kiên trì, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt sau vài tuần.

Rau ria xồm xoàn khiến bạn trông già hơn nhiều

Ngủ sớm hơn

Hãy cố gắng ngủ trước 23h mỗi ngày. Thức khuya không những làm cho râu mọc nhanh và cứng mà còn khiến cho lông mặt của bạn phát triển nhanh hơn.

Tập thể thao

Tập thể thao giúp cơ thể điều hòa các loại hooc môn, tăng tốc quá trình chuyển hóa năng lượng và phát triển cơ bắp. Duy trì thói quen vận động thường xuyên không những đảm bảo một sức khỏe dẻo dai mà còn khiến râu và lông mặt giảm dần độ cứng và mọc thưa hơn.

Giải trí lành mạnh

Hạn chế tối đa việc xem các loại phim, sách ảnh thiếu lành mạnh. Sống lạc quan, vui vẻ và tuyệt đối không được stress.

Sử dụng máy cạo râu và bọt cạo râu

Sử dụng dao lam để cạo râu không những dễ gây xước da, chảy máu mà còn làm da bị kích ứng khiến râu mọc cứng hơn. Sử dụng máy cạo râu và gel cạo râu sẽ đảm bảo không đau rát và vùng da quanh miệng duy trì được độ mềm cũng như màu sắc tự nhiên.

Dùng chanh

Trong nước cốt chanh có axit citric có tác dụng làm chậm sự phát triển của râu và lông mặt. Vào mỗi buổi sáng, sau khi cạo râu, hãy vắt chanh vào khoảng 200 ml nước và thoa đều lên vùng da quanh miệng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Hiệu quả sẽ đến sau khoảng 10 ngày thực hiện liên tục.

Viết bình luận

avatar