Trang chủ ✅ Dinh Dưỡng Giá trị dinh dưỡng, ưu nhược điểm Skim Milk (sữa gầy, sữa...

Giá trị dinh dưỡng, ưu nhược điểm Skim Milk (sữa gầy, sữa ít béo, sữa tách kem)

0
801

Skim Milk (hay còn gọi là sữa gầy, sữa tách kem, sữa không béo, sữa ít béo, sữa hớt bơ) là một loại sữa phổ biến trên thế giới. Có thể bạn đang thắc mắc Skim Milk có nhiều calorie không? Uống skim milk có béo không? Lợi ích và những ảnh hưởng ngoài ý muốn của Skim Milk với sức khỏe như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi đó giùm bạn.

Skim Milk là sữa gì?

Skim Milk là sữa đã được loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn chất béo. Lượng chất béo trong Skim Milk chỉ từ 0 đến 0.5%. Chính vì lẽ đó mà người ta còn gọi loại sữa này với những cái tên như sữa gầy, sữa không béo, sữa ít béo, sữa tách kem, sữa hớt bơ..

Skim Milk

Từ sữa thường, người ta làm cho chất béo nổi lên trên rồi gạn ra để thu được Skim Milk. Các nhà máy hiện đại ngày nay thì sử dụng công nghệ ly tâm để loại bỏ chất béo và bổ sung thêm một số loại vitamin tổng hợp.

Skim Milk được bán trên thị trường có thể ở dạng sữa bột, sữa đặc hoặc sữa nước dùng luôn.

Thành phần dinh dưỡng của Skim Milk

Trong Skim Milk lượng cholesterol, calorie và chất béo rất thấp. Như đã nói qua ở trên, tỷ lệ chất béo sẽ dao động từ 0 đến 0.5% trong Skim Milk trong khi ở sữa tươi là 3.25%. Trong 1 cốc sữa nước Skim Milk (khoảng hơn 300ml) chứa 5 mg cholesterol trong khi sữa tươi nguyên chất thì có tới 24 mg cholesterol.

Skim Milk giàu protein, can-xi, ma-gie, phốt pho, kali, kẽm… Các loại vitamin A, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B6, B12 có trong Skim Milk nhưng ít hơn các loại sữa thông thường nhiều và thường được bổ sung bằng cách thêm vitamin tổng hợp.

Ưu điểm và lợi ích của Skim Milk

Tạo cơ bắp thuần “nạc”

Protein trong Skim Milk có chứa tất cả các amino axit, giúp tái tạo và phát triển các mô cơ một cách bền vững.

Giảm cân

Lượng chất béo, calorie và carbohydrate thấp trong Skim Milk giúp loại sữa này là một thứ đồ uống tuyệt vời cho những người đang nỗ lực giảm cân

Giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương

Lượng can-xi, phốt pho, ma-giê và vitamin D dồi dào trong Skim Milk sẽ giúp những người có tuổi ngăn ngừa chứng loãng xương và giúp xương chắc khỏe hoặc nhanh hồi phục sau chấn thương.

Tăng chiều cao

Uống 1, 2 cốc Skim Milk mỗi ngày giúp thanh thiếu niên và trẻ em phát triển chiều cao tối đa.

Tốt cho mắt

Vitamin A trong Skim Milk sẽ giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa quáng gà và một số bệnh về mắt

Nhược điểm

Khó hấp thụ vitamin

Các vitamin trong Skim Milk có thể khó hấp thụ đối với một số người bởi chúng thường là vitamin tổng hợp chứ không phải vitamin tự nhiên như các loại sữa khác.

Dễ lạm dụng

Với sữ tươi, sữa đậu nành bạn sẽ có cảm giác no, ngán ăn khi dùng vài cốc nhưng với Skim Milk thì khác. Người ta có thể uống rất nhiều loại sữa này mà không thấy ngán. Chính vì thế, nó dễ bị lạm dụng và dùng quá nhiều. Mà cái gì quá mức thì đều không tốt cả

Tiểu đường

Chỉ số glycemic trong Skim Milk cao hơn nhiều các loại sữa “béo” khác. Chính vì thế nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết và bệnh nhân tiểu đường

Những bài viết hay về sữa

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về sữa Hạnh Nhân (Almond milk), sữa Meiji cho mẹ và bé hay cách làm vài ly trà sữa ngay tại nhà:

Viết bình luận

avatar