Chấm dứt rụng tóc nhờ lá ổi trong 30 ngày

0
150

Nhờ lá ổi, một loại lá cây sẵn có ở mọi vùng quê Việt Nam, bạn có thể chấm dứt tình trạng rụng tóc và khiến tóc mọc trở lại một cách nhanh chóng.

Rụng tóc phần lớn đến từ các vấn đề liên quan đến da đầu và chân tóc quá yếu. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến da đầu của bạn như tuổi tác, sự thay đổi nội tiết, lối sống, môi trường, tình trạng stress. Để giảm rụng tóc và sau đó là tóc mọc trở lại nhiều hơn, trước hết bạn cần chăm sóc và cải thiện da đầu của mình. Ngoài ra bạn cũng cẫn giữ lối sống lành mạnh và giữ tinh thần lạc quan.

Tại sao lá ổi có thể giúp làm giảm rụng tóc?

Theo Đông y, lá ổi có vị đắng sáp, tính ẩm, có công dụng tiêu trùng giải độc, thu sáp chỉ huyết. Khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng, trong lá ổi có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa ô xy hóa. Nhờ những tính chất như vậy mà lá ổi có thể ngăn chặn việc rụng tóc, làm sạch gàu, dưỡng ẩm cho da đầu. Hơn thế nữa, trong lá ổi có nhiều vitamin B và vitamin C giúp nuôi dưỡng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Cách nấu nước lá ổi để gội đầu chữa rụng tóc và trị gàu

Bạn lấy khoảng 30 chiếc lá ổi còn tươi, xanh rửa sạch rồi cho vào nồi đung với 2 lít nước. Sau khi đun sôi khoảng 20 phút, bạn tắt bếp, để nguội. Tiếp theo, bạn bỏ phần lá đi, chỉ giữ lại phần nước. Như vậy chúng ta đã có nước lá ổi.

Đun sôi lá ổi với khoảng 2 lít nước để chữa rụng tóc và gầu

Bạn hãy gội sạch đầu trước sau đó bôi dung dịch nước lá ổi vừa thu được lên tóc. Chú ý bôi thật kỹ sao cho nước lá ổi thấm ướt đến tận các vùng da đầu và chân tóc. Dùng tay massage da đầu thật nhẹ nhàng khoảng 5 đến 10 phút. Tiếp sau đó, bạn hãy đội một chiếc mũ tắm và dưỡng tóc với nước lá ổi trong khoảng 20 phút.

Sau khoảng thời gian trên, bạn có thể xả tóc với nước sạch, lau khô đầu bằng khăn tắm và sấy tóc như bình thường. Chú ý bạn để máy sấy ở chế độ gió nhẹ và không làm nóng nhé.

Cứ làm như vậy trong 30 ngày, bạn sẽ thấy tình hình rụng tóc và gàu được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, để bổ sung các vitamin và khoáng chất từ bên trong, bạn nên ăn một quả ổi mỗi ngày. Quả ổi cung cấp cho bạn nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và da đầu được dưỡng ẩm từ bên trong, qua đó góp phần làm giảm tóc gãy rụng và gàu.

Viết bình luận

avatar