Trang chủ Kiến Thức Cách phân biệt sữa Meiji Xách Tay thật với hàng giả, hàng...

Cách phân biệt sữa Meiji Xách Tay thật với hàng giả, hàng hết đát

0
5137

Sữa Meiji Nhật xách tay (sữa chỉ dùng cho thị trường nội địa Nhật) được các mẹ bỉm sửa ưa thích hơn so với sữa Meiji nhập khẩu (sữa dùng cho thị trường quốc tế). Bạn có thể xem thêm bài viết so sánh sữa Meiji xách tay và sữa Meiji nhập khẩu. Tuy nhiên, với sữa Meiji xách tay, nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Bởi có giá bán khá cao, khoảng 400 ngàn cho sữa Meiji 0 và 500 ngàn cho sữa Meiji 9 mà nhiều gian thương sử dụng chiêu trò bán sữa giả từ Trung Quốc, sữa kém chất lượng hoặc gần hết hạn sử dụng. Bài viết này sẽ cho bạn một vài lời khuyên về cách phân biệt sữa Meiji Nhật xách tay xịn và sữa Meiji dởm.

Cách nhận biết sữa Meiji xách tay hết đát.

Quan sát kĩ hạn sử dụng trên vỏ hộp. Tuyệt đối không mua những hộp sữa mà hạn sử dụng được dán vào hộp dưới dạng tem, miếng dán hoặc một mánh giấy nhỏ. Sữa hết đát, gần hết hạn sử dụng được gian thương làm giả hạn sử dụng mới thường có một số dấu hiệu: hạn sử dụng bị mờ, có dấu hiệu tẩy xóa hoặc sửa chữa hay có dấu vết ghi đè lên hạn sử dụng thật sự. Dùng móng tay cạo vào hạn sử dụng làm giả sẽ thấy dễ bong tróc. Chú ý là hạn sử dụng của nhà sản xuất sữa Nhật thường dập nổi, in ngược theo thứ tự năm, tháng, ngày và đọc được một cách rất rõ ràng.

Sữa Meiji có hạn sử dụng 18 tháng từ ngày sản xuất. Những hộp sữa còn hạn sử dụng dưới 6 tháng được coi là hàng gần hết đát. Tuy là hàng thật nhưng chất lượng và mùi vị không đảm bảo như sữa mới và bạn không nên mua những hộp sữa như vậy.

Cách phân biệt sữa Meiji thật và giả

Sữa Meiji xách tay giả thường có hình ảnh mờ, chữ không rõ ràng, khoảng cách giữa các chữ không đều. Ngoài ra, sữa xách tay xịn trên vỏ hộp sẽ toàn tiếng Nhật, không có tiếng Anh hay ngôn ngữ khác.

Theo một blog nổi tiếng về phân biệt hàng thật-hàng giả, sữa Meiji giả thường có màu vàng đậm hoặc vàng cháy, mùi hơi tanh hoặc thơm nồng, hay bón cục. Còn sữa thật thì có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ, sờ vào bột sữa thấy mềm và tơi. Nếu có vón cục nhỏ thì dùng hai ngón tay bóp nhẹ là lại trở về dạng bột.

Lấy đầu ngón tay chấm một ít sữa bột rồi thử trên đầu lưỡi. Sữa thật sẽ có vị nhạt, thơm, mát, mềm và hơi dinh dính. Sữa mà chua, tanh, ngọt hoặc vón cục khi gặp nước bọt là sữa giả.

Ngoài ra, khi các mẹ cho sữa thật vào nước ấm thì sữa không tan ngay mà sẽ nổi ở trên. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều thì sẽ tan hết. Sữa giả khi cho vào nước ấm thì hoặc sẽ tan ngay rất nhanh, hoặc vẫn bị vón cục dù đã khuấy nhiều lần.

Làm thế nào để mua sữa Meiji xách tay thật 100% ?

Hướng dẫn cách chọn đồ uống cho bé dưới 12 tháng tuổi.

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật. Bạn nên nhờ người quen mua hàng từ siêu thị bên đó rồi ship về. Nếu không có điều kiện như vậy, bạn có thể mua hàng từ các shop uy tín và được các mẹ khác đánh giá tốt. Chú ý là nếu không phải người quen thì khi mua hàng xách tay của bất kỳ shop nào, các mẹ cũng cần phải quan sát kĩ và tìm hiểu kỹ.

Viết bình luận

avatar